Gọi 0975.352.885
Hotline 0243 864 4629
 • Phụ trách kinh doanh dự án
 • Ms Hoa: 0975.352.885
 • kd_manhphat01
 • Phụ trách kinh doanh dự án
 • Ms Quỳnh: 0974.227.281
 • kd_manhphat02
 • Phụ trách kinh doanh
 • Ms Thành: 0165.888.6996
 • kd_manhphat04
 • Phụ trách kinh doanh
 • Ms Phương: 0936.040.145
 • kd_manhphat03
 

 

Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn

Bạn đã bao giờ băn khoăn về việc chọn kích thước bàn làm việc cho văn phòng tiêu chuẩn? Trong mỗi không gian văn phòng thì vật dụng cần thiết và căn bản nhất chắc chắn phải có những chiếc bàn làm việc. Vì vậy, việc lựa chọn được một chiếc bàn làm việc "hoàn hảo" vừa đáp ứng được "văn thể mỹ" vừa có thể tạo cảm giác thoải mái tuyệt đối, có lợi cho sức khoẻ của người làm việc và kích thích được sự liên tưởng tập trung là điều mọi người đều hướng tới. Nhưng để chọn được một chiếc bàn làm việc có thể thoả mãn tất cả những yêu cầu đó là không hề đơn giản, không phải ai cũng hiểu biết được hết các khía cạnh đó để lựa chọn được một chiếc bàn làm việc phù hợp.

 

Dưới đây là hướng dẫn chọn kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn:

 

1. Kích thước chuẩn của bàn làm việc

 

Theo quy ước thông thường của bàn làm việc thì có kích thước tiêu chuẩn như sau: Với bàn làm việc không đặt máy tính thường là dài 1,52m x rộng 0,76m x cao 0.75m. Nếu bàn làm việc có đặt máy vi tính thì kích thước nên là dài 1,82 x rộng 0,91m x cao 0.75m.

Tuy nhiên trong thực tế thì không có khuân mẫu nào chuẩn cả, có rất nhiều yếu tố có thể quyết định đến kích thước của bàn làm việc cho mỗi văn phòng làm việc khác nhau. Các bạn có thể tham khảo thêm dưới đây.
 

2. Kích thước bàn làm việc phụ thuộc vào kích thước phòng làm việc

 

Kích thước chuẩn bàn làm việc
Kích thước chuẩn bàn làm việc
Tất nhiên là với những văn phòng khiêm tốn về diện tích thì không thể miễn cưỡng đặt những chiếc bàn làm việc quá khổ, dù có đặt vào được trông cũng rất chướng mắt và tạo cảm giác bí bách cho phòng làm việc. Với những phòng nhỏ ta nên chọn những bàn làm việc có kích thước nhỏ hoặc vừa phải tạo những lối đi, không gian thoáng cho phòng sẽ tạo cảm giác thoải mái về tinh thần cho người làm việc. Với những gian phòng này có thể sử dụng chiếc bàn làm việc có kích thước 1,4 x 0,5 x 0,75 m hoặc 1,2 x 0,5 x 0,75 m. Cũng có một số loại bàn làm việc thông minh với kích cỡ thu gọn cho bạn lựa chọn: 1,2 x 0,5 có thể mở rộng thành 2,1 x 0,5. 
Với những không gian văn phòng rộng rãi hơn thì tất nhiên ta cũng có thể có nhiều sự lựa chọn hơn. Ở khong gian rộng các bạn có thể đặt những chiếc bàn làm việc lớn, đồ sộ tuỳ ý thích của bạn.
Các bạn cũng có thể gọi điện đến số  097 5352 885 - 043 864 4629 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.
 

3. Kích thước bàn làm việc phụ thuộc vào vóc dáng người sử dụng

 

Mỗi người có chiều cao khác nhau nên sử dụng những chiếc bàn làm việc có chiều cao hợp với bản thân là rất cần thiết sẽ giúp bạn có thể cải thiện sức khoẻ (tránh mỏi, cận mắt, đau lưng, mỏi tay, cổ ....)

Kích thước bàn làm việc phù hợp với người sử dụng
Kích thước bàn làm việc phù hợp với người sử dụng
 
Để chọn cho mình chiếc bàn làm việc phù hợp với bản thân nhất các bạn có thể để ý vài điều dưới đây:
- Ngồi thẳng lưng, hai tay để thoải mái trên bàn làm việc
- Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn.
- Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và 2 đầu bàn
- Mặt bàn đủ rộng để bạn có thể đặt các đồ dùng cần thiết như điện thoại, sổ sách, tài liệu phục vụ cho công việc

4. Chiều cao bàn làm việc phụ thuộc vào tính chất công việc

 

Trong nhiều hoàn cảnh bạn nên lấy tiêu trí về đặc tính, tính chất của công việc để làm tiêu trí lựa chọn bàn làm việc cho văn phòng. Ví dụ nếu bạn là một nhân viên thiết kế thường phải vẽ trên các khổ giấy lớn thì đương nhiên diện mặt bàn cần phải rộng rãi đủ dùng…điều này còn tùy vào tính chất công việc có nhiều thay đổi ta có thể thay đổi các chiều kích thước bàn làm việc theo chỉ dẫn sau:


- Về chiều dài của bàn làm việc: có thể thay đổi kích thước lớn từ 1,2 m đến 1,82m hoặc 2m.

- Về chiều rộng của bàn làm viêc: Có thể thay đổi kích thước từ 0,5 m đến 0.9m

- Về chiều cao của bàn làm việc: Có thể thay đổi kích thước từ 0,72m đến 0,78m. Tùy thuộc vào chiều cao của ghế ngồi tương ứng.

 

5. Chiều cao bàn làm việc phụ thuộc vào chức vị:

 

Thông thường kích thước bàn làm việc chủ yếu chọn về chiều rộng bàn, còn với chiều cao bàn thì sao. Theo tiêu chuẩn bàn làm việc ở Việt Nam thì chiều cao bàn làm việc ở Việt Nam là 750 mm. Chiều cao này phần lớn phù hợp với chiều cao của người Việt Nam, vì vậy nên rất phổ biến, các nhà máy gần như chỉ sản xuất loại bàn có chiều cao như vậy. Tuy nhiên, với những người có địa vị lớn hơn trong văn phòng như: Trưởng phòng, giám  đốc,... thì thường được sử dụng những chiếc bàn làm việc đẳng cấp hơn, có thích thước đồ sộ hơn cả về chiều cao và chiều rộng. Thường thì sẽ có chiều cao từ 750 -760 mm.
Chọn bàn làm việc theo tước vị
Chọn bàn làm việc theo tước vị
 
Trên đây là đôi điều về việc lựa chọn kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn, chúc các bạn có những không gian văn phòng làm việc ưng ý nhất.
 
Còn điều gì thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
 
Xem thêm: